Make your own free website on Tripod.com

Posted by on January 23, 2021

Soi kính hiển vi bệnh phẩm là biện pháp được thực hiện khi bệnh chưa có biểu hiện trong giai đoạn sớm. Các bác sĩ sẽ lấy bệnh phẩm là từ các vết loét, vết trầy, dịch âm đạo, dịch niệu đạo… để soi trên kính hiển vi. Xét nghiệm này sẽ cho thấy hình thái và sự chuyển động của xoắn khuẩn giang mai.

Xét nghiệm bệnh giang mai gồm những gì?

Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Giang mai có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng, ảnh hưởng tới mắt…. Muốn điều trị giang mai có hiệu quả nhất thì cần đến các cơ sở y tế thăm khám để phát hiện ra bệnh càng sớm càng tốt.

Xét nghiệm bệnh giang mai

Để chẩn đoán bệnh giang mai chính xác. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân để có những chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết. Sau đây là một số phương pháp xét nghiệm hay được sử dụng trong chẩn đoán bệnh giang mai:

Soi kính hiển vi bệnh phẩm
Soi kính hiển vi bệnh phẩm là biện pháp được thực hiện khi bệnh chưa có biểu hiện trong giai đoạn sớm. Các bác sĩ sẽ lấy bệnh phẩm là từ các vết loét, vết trầy, dịch âm đạo, dịch niệu đạo… để soi trên kính hiển vi. Xét nghiệm này sẽ cho thấy hình thái và sự chuyển động của xoắn khuẩn giang mai.

Phương pháp này có ưu điểm là cho kết quả nhanh và có thể chẩn đoán ngay lập tức nếu phát hiện xoắn khuẩn. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: phụ thuộc vào trang thiết bị và trình độ của bác sĩ. Lấy bệnh phẩm không đúng vị trí sẽ cho kết quả sai. Nhầm lẫn với các vi khuẩn khác….

Xét nghiệm bệnh giang mai là việc làm rất có ý nghĩa với mọi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Do đó, bạn nên thực hiện xét nghiệm giang mai từ 06 tháng đến 1 năm một lần. Điều này sẽ giúp bạn có thể tầm soát sớm nguy cơ mắc bệnh.
Xét nghiệm huyết thanh học
Phương pháp này được chia thành 2 nhóm: xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc biệt và xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc biệt.

Nhóm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai không đặc biệt
Nhóm này bao gồm có xét nghiệm VDRL và RPR.

Xét nghiệm RPR được áp dụng với những người có triệu chứng bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục. Nếu RPR cho ra kết quả là âm tính (-) thì không bị giang mai. Trường hợp ngược lại, dương tính (+) tức là đã bị mắc bệnh giang mai.

Xét nghiệm VDRL cũng tương tự như RPR. Nhóm xét nghiệm này có ưu điểm là: cho kết quả nhanh, dễ làm, dùng để theo dõi điều trị, đánh giá được tình trạng bệnh.

Tuy nhiên nhóm xét nghiệm này lại có thể không cho ra kết quả chính xác trong nhiều trường hợp. Không phải cơ thể con người lúc nào cũng tạo ra các kháng thể đặc biệt để phản ứng với xoắn khuẩn giang mai. Cho nên khả năng phát hiện âm tính giả và dương tính giả là rất cao.

Nhóm xét nghiệm tìm kháng thể giang mai đặc biệt
Nhóm này bao gồm các xét nghiệm: TPPA, TPHA, FTA-ABS, Syphilis test nhanh, Syphilis TP (CMIA).

Xét nghiệm TPHA dùng trong trường hợp khi có kết quả RPR dương tính(+). Nếu TPHA cũng cho ra kết quả dương tính (+) thì khả năng bị giang mai là rất cao. Nếu người bệnh không có hành vi nguy cơ nào như quan hệ tình dục an toàn, chưa có quan hệ…Các bác sĩ sẽ tiến hành làm thêm các xét nghiệm như FTA-ABS…. Nhằm để sàng lọc, phân biệt giang mai với các bệnh nhiễm trùng khác.

Ưu điểm của nhóm xét nghiệm này là có thể chẩn đoán bệnh ở bất kỳ giai đoạn nào, tỉ lệ dương tính giả là rất thấp. Tuy nhiên nó cũng tồn tại những nhược điểm như: không dùng để theo dõi điều trị, không đánh giá được tình trạng tái nhiễm của bệnh nhân…

Xem thêm:

xuất tinh ra máu là bệnh gì

phương pháp cắt bao quy đầu

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu tốt?

Dù có sử dụng phương pháp xét nghiệm nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng cần phải lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh. Điều đó ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm có chính xác hay không. Tránh trường hợp “tiền mất tật mang” khi lựa chọn sai địa chỉ.

Xét nghiệm bệnh giang mai

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hiện nay đang là một cơ sở y tế hàng đầu trong khám và điều trị bệnh giang mai. Điều này đã được chứng minh bằng số lượng hàng ngàn người đến khám chữa bệnh vào mỗi năm. Và chắc chắn con số này sẽ ngày càng tăng thêm bởi “tiếng lành đồn xa”. Không chỉ trên địa bàn tỉnh mà còn thu hút các bệnh nhân đến từ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Có được sự thành công đó là nhờ phòng khám có những thế mạnh như:
Cơ sở vật chất khang trang. Hệ thống máy móc, trang thiết bị xét nghiệm hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y Tế.

Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và giàu kinh nghiệm trong xét nghiệm và điều trị bệnh giang mai.

Phương pháp xét nghiệm tiên tiến được học hỏi từ những nền y học phát triển cho kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Ngoài ra, phòng khám đang áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp vào điều trị bệnh giang mai. Phương pháp này cho kết quả điều trị cao. Hạn chế thấp nhất sự đau đớn cho người bệnh. Không để lại sẹo, không tái phát và đặc biệt thời gian điều trị rất nhanh chóng.

Chi phí xét nghiệm hợp lý, được niêm yết công khai, rõ ràng.

Dịch vụ y tế chất lượng, đội ngũ nhân viên y tế phục vụ tận tình, chuyên nghiệp.

Chính vì những ưu điểm vượt trội của mình so với các đơn vị y khoa khác. Phòng khám đã và đang là địa chỉ y khoa đáng tin cậy nhất khu vực cho người dân Vĩnh Phúc cũng như các tỉnh thành lân cận. Nếu nghi ngờ mình có nguy cơ mắc bệnh, mọi người hãy đến trực tiếp: Số 88 Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc) để được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất.

Xem thêm:

https://digitalmedialab.johncabot.edu/members/phongkhamvinhphuc/
https://forum.topeleven.com/member.php?u=156208
https://www.servicespace.org/my/profile.php?mid=225829
https://www.windsurf.co.uk/forums/users/phongkhamvinhphuc/

Posted in: tin tức

Comments

Be the first to comment.

Leave a Reply


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*