Make your own free website on Tripod.com

Posted by on March 5, 2020

Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất ở Mỹ. Ở đây có khoảng 4 triệu trường hợp nhiễm chlamydia mỗi năm. Chlamydia và bệnh lậu (một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục khác) gây ra những dấu hiệu và triệu chứng giống nhau, bao gồm chảy mủ từ âm đạo hoặc dương vật, và đau khi tiểu tiện.

Tuy nhiên, chlamydia thường không gây ra triệu chứng gì. Hơn nữa, chlamydia lại có thể gây ra những biến chứng lâu dài ở những người phụ nữ không được điều trị. Vậy cách chữa bệnh Chlamydia như thế nào mới hiệu quả? Hãy tìm câu trả lời ở bài viết sau đây nhé!

Tại sao phải chữa bệnh Chlamydia ngay

– Nếu không được điều trị, nhiễm Chlamydia có thể diễn biến và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản, gây ra các hậu quả ngắn và dài hạn khác. Giống như bản thân bệnh, thiệt hại do Chlamydia gây ra cũng thường “im lặng.”

– Ở những phụ nữ không được điều trị, nhiễm trùng có thể lây lan vào tử cung hoặc ống dẫn trứng gây viêm phần phụ (viêm vùng chậu=PID). Điều này xảy ra ở 10 -15% phụ nữ nhiễm Chlamydia không được điều trị. Chlamydia cũng gây nhiễm trùng ống dẫn trứng mà không có bất cứ triệu chứng nào.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh Chlamydia

– Viêm phần phụ và nhiễm trùng “im lặng” ở đường sinh dục trên gây tổn thương lâu dài cho ống dẫn trứng, tử cung, và các mô chung quanh. Tổn thương dẫn đến đau vùng chậu mãn tính, vô sinh, hoặc tử vong do thai ngoài tử cung. Chlamydia còn làm tăng nguy cơ nhiễm HIV nếu có phơi nhiễm.

– Để giúp ngăn ngừa các hậu quả nghiêm trọng, khuyến cáo tầm soát Chlamydia ít nhất mỗi năm một lần cho tất cả các phụ nữ ở tuổi sinh hoạt tình dục từ 25 tuổi trở xuống. Tầm soát hàng năm cũng được khuyến cáo cho những phụ nữ lớn tuổi hơn có các yếu tố nguy cơ nhiễm Chlamydia (có bạn tình mới hoặc nhiều bạn tình).

– Đôi khi nhiễm Chlamydia đường sinh dục có thể gây ra viêm khớp kết hợp với tổn thương da, viêm mắt và viêm niệu đạo (Hội chứng Reiter).

Cách chữa bệnh Chlamydia tại Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc

Chẩn đoán bệnh chlamydia
Các xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát bệnh chlamydia tương đối đơn giản, bao gồm:

Cách chữa bệnh Chlamydia
Xét nghiệm nước tiểu. Bác sĩ sẽ phân tích mẫu nước tiểu trong phòng thí nghiệm để phát hiện sự hiện diện của nhiễm trùng này.
Xét nghiệm bằng miếng gạc. Đối với phụ nữ, bác sĩ dùng một miếng gạc để lấy dịch từ cổ tử cung nhằm kiểm tra môi trường hoặc kháng nguyên cho chlamydia. Điều này có thể được thực hiện trong xét nghiệm Pap định kỳ. Một số phụ nữ có thể đề nghị tự lấy dịch từ cổ tử cung theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Đối với nam giới, bác sĩ sẽ chèn một miếng gạc mỏng vào miệng niệu đạo để lấy mẫu xét nghiệm. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lấy mẫu ở hậu môn.
Nếu đã được điều trị nhiễm chlamydia ban đầu, bạn nên làm xét nghiệm lại sau khoảng 3 tháng.
Nếu muốn được chẩn đoán bệnh Chlamydia hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để được các Bác sĩ đăng ký miễn phí nhé.

Cách chữa bệnh Chlamydia
Điều trị nhiễm C. trachomatis không biến chứng ở niệu đạo, cổ tử cung và trực tràng

Phác đồ khuyến cáo điều trị nhiễm Chlamydia:

+ Azithromycin 1g uống liều duy nhất, hoặc

+ Doxycyclin 100mg, uống 2 lần/ ngày trong 7 ngày.

Các phác đồ thay thế:

+ Erythromycin 2 g/ngày, chia 4 lần trong 7 ngày hoặc

+ Levofloxacin 500 mg một lần/ ngày trong 7 ngày, hoặc

+ Ofloxacin 300mg uống 2 lần/ ngày trong 7 ngày.

Cách chữa bệnh Chlamydia

Một số thuốc khác có hiệu quả điều trị như amoxicillin, rifampicin, sulfonamid, clindamycin và các fluoroquinolon. Các thuốc không có tác dụng điều trị như penicilin, ampixilin, cephalosporin, spectinomycin.

Theo dõi sau điều trị cho thấy có một số trường hợp bị lại (5 – 10%) có thể do tái phát hoặc tái nhiễm. Một số người bệnh sau điều trị mặc dù không còn C. trachomatis nhưng vẫn còn triệu chứng hoặc tái phát triệu chứng bệnh có thể do đồng thời bị tác nhân gây bệnh khác.

Điều trị cho phụ nữ có thai

Erythromycin 500mg uống 4 viên/ngày trong 7 ngày, hoặc
Amoxicillin 500mg uống 3 viên ngày trong 7 ngày, hoặc có thể thay thế bằng
Azithromycin 1g uống liều duy nhất Các bạn tình của người bệnh cần được xét nghiệm trong vòng 30 ngày sau khi phơi nhiễm hoặc được điều trị bằng tetracyclin, doxycyclin.
Phòng ngừa bệnh Chlamydia trước và sau điều trị
Để giảm nguy cơ nhiễm chlamydia, bạn nên:

Sử dụng bao cao su đúng cách mỗi khi quan hệ tình dục.
Giới hạn số lượng bạn tình, không nên quan hệ bừa bãi.
Nếu nghĩ rằng bị nhiễm bệnh, bạn không nên quan hệ tình dục và đến gặp bác sĩ.

Cách chữa bệnh Chlamydia

Nếu bị bất kỳ triệu chứng nào như tiết dịch, bỏng rát khi đi tiểu, đau hoặc phát ban bất thường, bạn phải ngừng quan hệ tình dục và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Nếu bạn được chẩn đoán nhiễm chlamydia hoặc bất kỳ bệnh lây truyền qua đường tình dục nào khác, bạn nên thông báo cho tất cả bạn tình gần đây của mình để họ có thể gặp bác sĩ và điều trị.

Do bệnh chlamydia thường xảy ra mà không có triệu chứng, nên người bị nhiễm bệnh có thể vô tình lây nhiễm cho bạn tình của họ. Do đó, nếu bạn có nhiều bạn tình, nên thường xuyên làm xét nghiệm chlamydia.

Nếu muốn làm xét nghiệm Chlamydia hãy liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để được các Bác sĩ đăng ký miễn phí nhé.

Cách chữa bệnh Chlamydia
Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc hội tụ trong mình đầy đủ ưu thế và tiêu chí của một cơ sở y tế chất lượng cao, được người dân tin tưởng lựa chọn. So với các cơ sở y tế công lập, Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc không hề thua kém bất kỳ vấn đề gì.

Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đã được Sở Y tế cấp phép trước khi đi vào hoạt động chính thức do đó đảm bảo tính pháp lý cao. Phòng khám không chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản nói chung mà còn chú trọng điều trị các bệnh lý Nam khoa, Phụ khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, vô sinh-hiếm muộn nam nữ nói riêng. Mọi danh mục và các hoạt động thăm khám, điều trị được tiến hành đều được cấp phép nên bệnh nhân có thể tin tưởng lựa chọn.

Cách chữa bệnh Chlamydia

Được ví như phòng khám phụ khoa uy tín nhất tại Vĩnh Phúc, phòng khám có hệ thống trang thiết bị y tế được trang bị đều được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Đức, Pháp, Singapore,… và đều được Sở Y tế cấp phép sử dụng như máy cắt đốt điện cao tần, máy soi cổ tử cung, máy siêu âm màu, máy siêu âm 4D, máy chụp X-quang, máy chụp cổng hưởng từ, thiết bị phục hồi cổ tử cung, máy chạy sóng ngắn, máy xét nghiệm miễn dịch (dàn Elisa), máy xét nghiệm huyết học tự động 24 thông số…

Với một cơ sở y tế có sự đầu tư lớn về các loại máy móc, trang thiết bị, phục vụ khám chữa bệnh chắc chắn, hiệu quả chẩn đoán và chữa bệnh sẽ được nâng cao, tạo sự yên tâm tuyệt đối cho người bệnh khi tới khám và điều trị.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn đọc biết được các cách chữa bệnh Chlamydia. Từ đó sẽ chủ động hơn trong cách phòng tránh bệnh. Để vi khuẩn chlamydia không có cơ hội tấn công vào cơ thể và gây bệnh. Nếu còn thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline: 1800 6714 – 0866749118 hoặc trò chuyện với các chuyên gia tại ô CHAT VỚI BÁC SĨ của phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn.

Ngoài ra người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc tại địa chỉ Nguyễn Tất Thành, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc (Đối diện Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc) để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh hệ lụy về sau.

Comments

Be the first to comment.

Leave a Reply


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*