Make your own free website on Tripod.com

Posted by on December 21, 2018

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Không phải ai cũng biết. Vì bệnh mụn rộp sinh dục rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Chính vì thế mà bệnh nhân cần chú ý hơn vì đây là bệnh rất nguy hiểm.

Dưới đây là những hiểm hoạ từ bệnh mụn rộp sinh dục mà bệnh người bệnh nên biết. Từ đó chủ động hơn trong việc điều trị bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh mụn rộp sinh dục

bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex herpes(HSV) gây ra. Virus HSV có 2 loại là HSV 1 và HSV 2.

Virus HSV 1 chủ yếu gây bệnh ở những bộ phận niêm mạc da, hô hấp, tiêu hóa,…Thường xuất hiện nhiều trên miệng.

Loại HSV 2 chủ yếu gây bệnh qua tiếp xúc tình dục. Những triệu chứng thường xuất hiện tại phần dưới của cơ quan sinh dục… Loại virus có khả năng lây truyền nhanh và nguy hiểm.

Tác hại của bệnh mụn rộp sinh dục

bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Không những thế bệnh gât ra rât nhiều biến chúng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Bệnh nhân không phải ai cũng biết tại sao bị mụn rộp sinh dục.

Dưới đây là một số tác hại điển hình của bệnh mà mọi người nên biết.

Bệnh gây vô sinh hiếm muộn

Bệnh mụn rộp sinh dục thường xuất hiện tại vị trí như bộ phận sinh dục, hậu môn. Những vết loét hoặc ngứa do mụn gây ra khiến người bệnh luôn khó chịu. Bệnh gây đau đớn khi quan hệ, giảm ham muốn tình dục của người bệnh.

Dịch từ mụn khi chạm vào các bộ phận khác cũng gây bệnh. Chính vì thế người bệnh cần chú ý vấn đề này.

Với nam giới khi bị mụn rộp sinh dục thì cũng rất dễ mắc phải bệnh lý về tinh hoàn. Điển hình như như đau tình hoàn, viêm tinh hoàn khiến lượng tinh trùng được sản sinh ra ít hơn.

Nữ giới dẽ mắc bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo. Viêm cổ tử cung khiến tinh trùng qua đây yếu đi và dễ chết.

Lây bệnh cho người thân

Mụn rộp sinh dục có thể tồn tại ở ngoài môi trường. Chính vì thế mà bệnh có thể gây lan chuyền truyền cho người khác.

Nếu bị mụn rộp sinh dục ở miệng thì những cử chỉ như ôm hôn với người thân cũng là nguy cơ truyền bệnh.

Vì vậy người bệnh hết sức lưu ý khi mắc bệnh để tránh lây bệnh cho người thân của mình.

Gây đau đớn cho người bệnh.

Bệnh gây đau đớn cho người bệnh khi sảy ra lở loét. Nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời bệnh sẽ lây lan rất nhanh.  Các vết loét sẽ rất đau đặc biệt là ở trong miệng. Đây cũng là nguyên nhân bệnh nhân tự ti khi ở những nơi đông người.

Tâm lý tự ti, e ngại

Các vết loét, chảy mủ bốc mùi khiến người bệnh tự ti trong các mối giao tiếp. Nhất là tại miệng thường có mùi hôi gây xấu hổ tự ti trong nói chuyện.

Những sinh hoạt hàng ngày, mối quan hệ xung quanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh.

Biến chứng gây nhiều bệnh lý nguy hiểm

Mụn rộp sinh dục có thể phát triển mạnh gây nhiều biến chứng thành những bệnh lý nguy hiểm.

Mụn rộp sinh dục phát triển sâu và trong vòm họng hình thành các tế bào ung thư. Tại đây gây ung thư họng tại bộ phận sinh dục thì có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

Những vết lở loét không được chăm sóc kỹ dễ viêm nhiễm nặng gây hoại tử. Nhiễm trùng máu đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

Để tránh tác hại mụn rộp sinh dục bệnh nhân cần chú ý và chủ động hơn trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Điều trị bệnh mụn rộp sinh dục thế nào.

Việc điều trị mụn rộp sinh dục bằng các phương pháp dân gian thường không đem lại hiệu quả cao như mong đợi. Chính vì vậy mà hiện nay nhiều người bệnh điều trị bệnh bằng các phương pháp hiện đại vì chúng đem lại hiệu quả khả quan hơn.

Hiện nay phong khám kinh Bắc Giang là một trong những phòng khám áp dụng phương pháp hiện đại.

Đây cũng là phòng khám dục áp dụng các phương pháp hiện đại trong điều trị mụn rộp sinh dục.

Không những thế chi phí điều trị bệnh ở đây cũng rất hợp lý. Vì thế bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây.

Kết luận:

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?. Nếu bệnh nhân có nhu cầu điều trị bệnh. Bạn có thể đến phòng khám Kinh Đô tại 79 Nguyễn Thi Minh Khai TP Bắc Giang để khám và điều trị bệnh.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết về bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?. Nếu thấy hữu ích đừng ngại chia sẻ cho mọi người nhé.

 

Comments

Be the first to comment.

Leave a Reply


You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

*